Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript phổ biến hiện nay

Là ngôn ngữ lập trình được tích hợp và nhúng trong HTML, Javascript không còn xa lạ với các nhà phát triển website. Hiện nay, Javascript được sử dụng rất phổ biến trong nhiều trình duyệt trên máy tính hay thiết bị, di động, được nhiều nhà phát triển tin dùng. Sự phát triển, ứng dụng rộng rãi ấy đến từ các ưu điểm của ngôn ngữ Javascript sau đây:

Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript – Không quá phụ thuộc vào máy chủ

Một trong những ưu điểm của ngôn ngữ Javascript nổi bật nhất phải kể đến là việc không quá phụ thuộc vào máy chủ. Bạn hoàn toàn có thể xác thực đầu vào (input) người dùng trước khi gửi đến máy chủ. Điều này giúp tiết kiệm lưu lượng máy chủ tối ưu nhất.

Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript – Không quá phụ thuộc vào máy chủ
Ưu điểm ngôn ngữ Javascript – Không quá phụ thuộc vào máy chủ

Phản hồi nhanh chóng, tăng tương tác cho người dùng truy cập

Khi sử dụng ngôn ngữ Javascript thì người dùng truy cập sẽ được phản hồi một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung được lập trình. Nhà phát triển có thể gắn các element hay event của web qua các click chuột, giúp người dùng truy cập và tương tác tốt nhất.

Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript – Dễ dàng, tiện dụng hơn

So với các ngôn ngữ lập trình khác, việc làm quen với Javascript sẽ phần nào dễ dàng hơn nhờ vào sự tinh gọn, nhanh chóng. Ngôn ngữ này dễ phát hiện lỗi, bạn không cần phải compiler mà web browser sẽ tự biên dịch qua HTML. Sự tiện dụng của Javascript giúp các lập trình viên có thể thiết kế nhiều ứng dụng web phức tạp một cách đơn giản hơn như: web responsive, Google AMP,…

Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript – Dễ dàng, tiện dụng hơn
Ưu điểm ngôn ngữ Javascript – Dễ dàng, tiện dụng hơn

Ưu điểm của ngôn ngữ Javascript – Giao diện phong phú, đa nền tảng

Với ngôn ngữ lập trình Javascript, bạn sẽ tạo được nhiều giao diện phong phú chỉ với các thao tác kéo, thả hay trượt để tạo ấn tượng với khách hàng truy cập website. Khả năng tương thích trên nhiều nền tảng, trình duyệt cũng là ưu điểm tuyệt vời giúp ngôn ngữ Javascript được người dùng ưa chuộng.

Các khóa học từ A đến Z về Javascript tại website: http://siot.com.vn/
Các khóa học từ A đến Z về Javascript tại website: http://siot.com.vn/

Ngoài các ưu điểm của ngôn ngữ Javascript kể trên, ngôn ngữ lập trình này cũng có nhiều hạn chế như: Không thể sử dụng cho ứng dụng mạng, máy khách không thể đọc hay ghi, dễ bị khai thác, dính mã độc, không có khả năng đa luồng, đồng nhất thiết bị,… Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một ngôn ngữ lập trình có tính ứng dụng thực tiễn rất cao, bạn đọc có nhu cầu có thể tìm kiếm các khóa học từ A đến Z về Javascript tại website: http://siot.com.vn/

Xem thêm: Khóa học lập trình cấp tốc cho người mới bắt đầu

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *