Top 3 ngôn ngữ lập trình khó nhất có thể bạn chưa biết?

Ngôn ngữ lập trình là một trong những kiến thức bắt buộc phải học nếu muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong số đó, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình rất khó, phức tạp. Vậy đó là những ngôn ngữ như thế nào? Dưới đây là top 3 ngôn ngữ lập trình khó nhất mà có thể bạn chưa biết?

Perl – Ngôn ngữ lập trình khó nhất

Đứng đầu trong danh sách những ngôn ngữ lập trình khó nhất chắc chắn phải nhắc tới Perl. Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều và phổ biến trong ngành an ninh mạng.

Perl là loại ngôn ngữ lập trình được xây dựng bởi Larry Wall vào khoảng năm 1987. Ngôn ngữ có rất nhiều các kí hiệu, biểu thức phức tạp, khó hiểu khiến cho các lập trình viên gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng loại code này.

Ngôn ngữ có thấy nhiều nhiều trong ngành an ninh mạng.
Ngôn ngữ có thấy nhiều nhiều trong ngành an ninh mạng.

Brainfuck – Ngôn ngữ lập trình khó nhất

Tiếp tục là một ngôn ngữ lập trình được đánh giá là ngôn ngữ lập trình khó nhất đó chính là Brainfuck. Brainfuck được nghiên cứu và tạo ra bởi Urban Muller vào năm 1993.

Mục đích chính của ngôn ngữ này khi được tạo ra là để sử dụng, viết các dòng mã tối thiểu. Ngôn ngữ này được hoạt động trên mảng các ô nhớ và chỉ có 8 lệnh. Và ngôn ngữ này sẽ không phù hợp cho những người mới học cũng như độ ứng dụng của ngôn ngữ này vào ngành công nghệ hiện nay là không cao. Chính vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau thì có thể tham khảo thêm chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Cow – Ngôn ngữ lập trình khó nhất

Cow được mọi người bình luận là một trong những ngôn ngữ lập trình khó nhất và  kỳ lạ nhất hiện nay. Ngôn ngữ Cow được tạo ra bởi Sean Heber vào năm 2003 được lấy ý tưởng từ bộ não của 1 con bò.

Ngôn ngữ lập trình Cow gồm có 12 hướng dẫn và nó chỉ là sự biến thể của từ “moo”. Cũng bởi vậy ngôn ngữ này không được đánh giá cao và chỉ mang tính chất tham khảo và giả trí.

Cow không chỉ là ngôn ngữ lập trình khó nhất mà con là ngôn ngữ lập trình vô dụng và không có tính ứng dụng.
Cow không chỉ là ngôn ngữ lập trình khó nhất mà con là ngôn ngữ lập trình vô dụng và không có tính ứng dụng.

Nhìn chung, các ngôn ngữ lập trình hiện nay rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải ngôn ngữ nào cũng cần thiết và được sử dụng rộng rãi. Mong rằng với 3 ngôn ngữ lập trình khó nhất trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình thông tin về các loại ngôn ngữ mới bạn nhé!

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu và mong muốn được học thêm về các ngôn ngữ lập trình, các bạn có thể liên hệ với S-iOT qua website: http://siot.com.vn/. Chúng tôi luôn sẵn lòng và hỗ trợ các học viên để đăng ký và hoàn thành những kỹ năng về công nghệ thông tin.

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *