Lập trình viên full stack học gì?

Lập trình viên full stack là gì? Sẽ làm những công việc gì?

Lập trình viên full stack là sự tổng hợp nhiều kiến thức của lập trình, bao gồm cả sự hiểu biết tổng quan và chi tiết về front-end và back-end. 

Ngoài ra, người học cần phải nắm vững các “best practices” và khái niệm trong lập trình. Full stack developer có thể code cho mọi thành phần trong các hệ thống.

Do đó, lập trình viên sẽ làm mọi thứ một cách tốt nhất từ những điều đơn giản nhất. Nhưng để làm được như vậy, thì người học cần phải trải qua một quá trình học hỏi một lượng lớn các kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Cũng có thể là một khóa học do Siot cung cấp.

Lập trình viên full stack học gì
Lập trình viên full stack học gì

Lập trình viên full stack sẽ học gì?

  • Ngôn ngữ lập trình: bạn sẽ cần phải thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, ví dụ như: Java, PHP, Ruby, C#, Python, … Bên cạnh đó, bạn còn cần phải hiểu rõ về khái niệm, chức năng, cấu trúc và nguyên tắc thiết kế để có thể dễ dàng kiểm soát dự án bằng ngôn ngữ đó.
  • Framework: là một nền móng có sẵn để lập trình viên có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi xây dựng ứng dụng cụ thể. Mỗi một ngôn ngữ sẽ có cách sử dụng framework riêng: Java thì có Spring, Python có Django, Nodejs có Express, PHP có Hibernate. Do vậy, nhiệm vụ của các lập trình viên sẽ vận dụng chúng trong công việc giúp tối giản công việc hơn.
  • Front-end: giúp nâng tầm sản phẩm thông qua tương tác tạo ra trải nghiệm cho người dùng. Mỗi một lập trình viên full-stack cần phải nắm vững công nghệ front-end như HTML, CSS, Javascript, … để có thể thực hiện công việc một các hiệu quả nhất.
  • Database và cache: là nơi dùng để lưu trữ dữ liệu cùng với 2 kỹ năng là quản trị cơ sở dữ liệu và Code các câu lệnh tương tác. Bên cạnh đó, khi hệ thống dữ liệu dự án của bạn lớn dần thì việc phải cache phải làm để hệ thống không bị quá tải, sập dữ liệu.
  • Thiết kế: là một kỹ năng thực sự rất quan trọng và cần thiết mà nhiều lập trình viên full stack thường bỏ qua. Ví dụ như: Prototype design, UI design, UX design, … tất cả đều góp phần cải thiện trải nghiệm nghiệm người dùng.
Những điều cần có ở lập trình viên full stak
Những điều cần có ở lập trình viên full stack

ĐẶC BIỆT, S-iOT Việt Nam là nơi cung cấp đa dạng các khóa học lập trình web như front end, black end, data, … đa dạng trong chuyên ngành tài chính đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một đơn vị đào tạo lập trình đáng tin cậy giúp thúc đẩy, phát triển cho các thế hệ toàn cầu nhằm phục vụ tốt nhất trong sự phát triển toàn diện góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn đam mê trong lĩnh vực IT và giúp thúc đẩy nền kinh tế nước nhà một cách tích cực nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua website: http://siot.com.vn/ để có thêm thông tin về các khóa học dành cho lập trình viên full stack.

Lập trình viên
Lập trình viên

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin về lập trình viên full stack cho các bạn kham khảo. Nếu các bạn có nhu tham khảo khóa học lập trình viên full stack hay các khóa học khác xin vui lòng liên hệ dịch vụ tại website Siot.com.vn để biết thêm các thông tin chi tiết.

Xem thêm: Nên học ngôn ngữ lập trình nào cho người mới?

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *