Kiểu dữ liệu ngôn ngữ javascript

Dạo gần đây, ngôn ngữ Javascript đang dần trở nên phổ biến trong giới công nghệ. Các ứng dụng của ngôn ngữ Javascript thường là các bộ khung đoạn mã code đã được viết sẵn, hay còn gọi là framework, từ các giao diện đồ họa người dùng frontend cho đến các tính năng phụ trợ backend. Vậy, Javascript là gì và Javascript có các kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript cơ bản nào?

Ngôn ngữ Javascript là gì?

Javascript là một kiểu ngôn ngữ lập trình, thường được ứng dụng phổ biến cho các website. Javascript đóng một vai trò quan trọng trong việc lập trình nên các website, giúp chúng trở nên sống động hơn. Một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết rõ hơn tính ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Javascript chính là những hiệu ứng chuyển slide, menu đổ xuống mỗi khi bạn di chuyển chuột đến hoặc các hình ảnh chuyển động qua lại sinh động và đẹp mắt trong các website mà bạn truy cập.

Kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript
Ngôn ngữ Javascript

Các kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript cơ bản

Người ta phân ra các kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript như một cách để phân loại dữ liệu cho các lập trình viên. Javascript có 6 kiểu dữ liệu cơ bản:

– Kiểu dữ liệu Number, là kiểu dữ liệu số gồm bất kỳ loại số nào, như số nguyên hoặc dấu phẩy động. Ngoài ra, đối với các giá trị số đặc biệt, chúng sẽ được hiển thị dưới dạng Infinity cho các giá trị vô cực và NaN cho các giá trị không phải số.

– Kiểu dữ liệu String, là kiểu dữ liệu chuỗi hay còn gọi là chữ cái, thường sẽ được đặt trong dấu “ ”, ‘ ’ và được nối lại với nhau bằng dấu +. Trong kiểu dữ liệu String không tồn tại loại ký tự “.”.

– Kiểu dữ liệu Boolean là kiểu dữ liệu chỉ cho ra hai kết quả “True” hoặc là “False”.

– Kiểu dữ liệu Null sở hữu các giá trị không thuộc các loại giá trị như trên, mà chỉ là các giá trị đặc biệt, biểu thị cho trạng thái không rõ giá trị.

– Kiểu dữ liệu Underfined là kiểu dữ liệu dùng để hiển thị các biến chưa có giá trị.

– Kiểu dữ liệu Object, là kiểu dữ liệu đối tượng, một đối tượng được sử dụng trong kiểu dữ liệu này là một đối tượng thật trong cuộc sống. Các đối tượng được phân làm 2 phần là phần phương thức và phần thuộc tính. 

Kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript
Kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript

Và đó là các thông tin cơ bản về các kiểu dữ liệu ngôn ngữ Javascript cơ bản mà chúng tôi cung cấp được. Mọi thông tin thắc mắc, hãy liên hệ https://siot.com.vn

Xem thêm: Khóa học lập trình cấp tốc cho người mới bắt đầu

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *