IT ngân hàng làm gì? Cơ hội nào cho IT ngành ngân hàng?

IT ngân làm làm gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều dân IT đang tìm kiếm việc làm tại các ngân hàng quan tâm. IT ngân hàng là một hướng đi dành cho dân IT, công việc chủ yếu sẽ liên quan đến xây dựng và vận hành hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng. Vậy cụ thể nhân viên IT ngân hàng sẽ làm gì, có những yêu cầu gì và mức lương ra sao? Hãy cùng S-iOT tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

IT ngân hàng là làm gì?

IT ngân hàng là một hướng đi được nhiều lập trình viên lựa chọn. Có thể hiểu đơn giản IT ngân hàng là thực hiện các công việc của một IT nhưng theo hệ thống của ngân hàng. Lập trình viên sẽ thực hiện thiết kế và xây dựng hệ thống để quản lý và lưu trữ thông tin, chuyển đổi và truyền tải dữ liệu của hệ thống ngân hàng.

Vậy IT ngân hàng làm gì? Thông thường, IT ngân hàng sẽ có 3 nhiệm vụ chính tương ứng với các vị trí khác nhau, bao gồm giám sát các hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin của ngân hàng, vận hành các phần mềm nghiệp vụ của ngân hàng và kiểm tra, theo dõi hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng. Tuỳ vào từng vị trí mà sẽ có công việc cũng như mức lương khác nhau.

IT ngân hàng làm gì?
IT ngân hàng làm gì?

Những yêu cầu cần đáp ứng để làm IT tại ngân hàng

Để có thể ứng tuyển vào vị trí IT tại ngân hàng, ứng viên cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • Ứng viên cần phải có bằng cấp chuyên ngành về Công nghệ thông tin. Việc có bằng cấp chính quy sẽ giúp ứng viên có cơ hội làm việc nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một tay ngang và không có bằng cấp chính quy thì bạn có thể sử dụng chứng chỉ của các khoá học IT và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng chuyên môn của mình
  • Yêu cầu về một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống
  • Một số ngân hàng hoặc một số vị trí nhất định sẽ yêu cầu nhân viên phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn làm việc.

Ngoài những yêu cầu trên, ứng viên còn cần phải đáp ứng một số yếu tố đặc thù của công việc hoặc nơi bạn làm việc. Điều này sẽ được nói rõ trong lúc phỏng vấn hoặc trong bản mô tả công việc khi tuyển dụng.

Những yêu cầu mà một IT ngân hàng cần đáp ứng
Những yêu cầu mà một IT ngân hàng cần đáp ứng

Lương IT ngân hàng là bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi IT ngân hàng làm gì thì chắc chắn rằng điều mà dân IT quan tâm nhiều nhất chính là lương IT ngân hàng là bao nhiêu. Lương IT ngân hàng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thông thường sẽ dao động từ 7 đến 15 triệu đồng. Nếu có nhiều năm kinh nghiệm hoặc năng lực làm việc cao thì có thể dao động từ 20 đến 25 triệu đồng một tháng.

Lương IT ngân hàng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Kinh nghiệm: Kinh nghiệm làm việc càng nhiều thì mức lương nhận được sẽ càng cao
  • Vị trí làm việc: Mỗi vị trí làm việc khác nhau sẽ có mỗi công việc khác nhau và mức lương khác nhau
  • Nơi làm việc: Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau thì mức lương được trả cũng khác nhau

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc về IT ngân hàng làm gì cũng như những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc của một IT ngân hàng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website http://siot.com.vn/ để được giải đáp sớm nhất.

Xem thêm: Lập trình backend học những gì?

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *