Công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng

Ngành tài chính – ngân hàng hiện nay không nằm ngoài xu hướng chuyển đổi số. Từ đó, công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng càng ngày càng trở nên cần thiết hơn để các ngân hàng có thể được trang bị các công nghệ mới nhất, bảo mật dữ liệu, thông tin người dùng, ứng dụng được trí tuệ nhân tạo,…

Nhu cầu về công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng

Là một xu thế tất yếu trong xã hội hiện nay, chuyển đổi số là một trong những ưu tiên được đặt lên hàng đầu của phần lớn các quốc gia trên thế giới. Chuyển đổi số trong ngành tài chính – ngân hàng đã mang đến nhiều thay đổi không chỉ trong quy trình của ngân hàng, chuyển đổi ngân hàng số còn đem lại nhiều thay đổi trong hành trình, trải nghiệm của khách hàng; trong nhân sự của ngân hàng;… 

Ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành tài chính ngân hàng là một trong những biện pháp giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ dàng tra cứu thông tin trực tuyến, lưu trữ và bảo mật tuyệt đối dữ liệu là một trong những yếu tố khiến việc chuyển đổi số lĩnh vực tài chính – ngân hàng nên được tập trung phát triển càng nhanh càng tốt.

Các ngân hàng qua đó cũng cần được trang bị các công nghệ tối tân, sở hữu các lập trình viên có trình độ cao để tự tin bắt kịp xu hướng chuyển đổi ngân hàng số của thế giới. Qua đó, công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng sẽ trở thành một nghề được săn đón nồng nhiệt.

Công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng gồm những gì?

Có thể nói, ngân hàng là một môi trường năng động có độ phù hợp cao với nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Với nhiều vị trí liên quan đến hệ thống lập trình, công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng sẽ bao gồm những công việc lập trình cho đa dạng các mảng như: Corebanking, Ebanking, ATM,…

Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở lập trình hay viết code cho các phần mềm liên quan tới các ngân hàng số, lập trình hệ thống, bảo trì, bảo mật, mạng,… lập trình viên còn có khả năng được trải nghiệm các công việc khác liên quan đến lĩnh vực như tham gia vào quá trình hoạch định kế hoạch, quản lý các dự án công nghệ thông tin, quản trị ứng dụng,…

Công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng
Công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng

Cơ hội của lập trình viên tài chính ngân hàng

Lộ trình thăng tiến công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng rất rõ ràng. Trong khoảng 10 đến 30 năm, lập trình viên có thể phát triển lên chuyên viên phát triển phần mềm, chuyên viên thiết kế hệ thống, chuyên viên tích hợp hệ thống, chuyên viên cấp cao, và cuối cùng là chuyên gia, hoặc quản lý toàn hệ thống.

Mức lương cơ bản công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng sẽ dao động trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng. Nếu ứng viên có năng lực xuất chúng hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự thì mức lương có thể nằm trong khoảng 20 đến 25 triệu đồng.

Để làm công việc lập trình viên tài chính ngân hàng cần học gì?

Lập trình viên là một nghề cần có sự đầu tư thời gian cẩn thận, kỹ lưỡng, đặc biệt trong công việc lập trình viên tài chính ngân hàng

Ứng viên cần phải nắm được các kiến thức cơ bản như: CSS, JavaScript, ReactJS; hiểu về các xu thế công nghệ hiện nay; có những nơi yêu cầu điểm TOEIC từ 600 trở lên; các kỹ năng cá nhân cũng là cần thiết.

S-iOT là đơn vị cung cấp mô hình học lập trình hiện đại với lộ trình học tập rõ ràng, bài bản, tập trung xây dựng kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ cần thiết; có giảng viên hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi; kiến thức được chắt lọc và đối chiếu thực chất với yêu cầu từ thị trường.

S-iOT đào tạo theo phương pháp Remote Learning (Học từ xa) giúp người học và người dạy được tương tác với nhau, mà không phải di chuyển. Sau khi khóa học kết thúc, S-iOT sẽ là đơn vị hỗ trợ học viên tìm kiếm việc làm.

S-iOT đào tạo học viên công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng
S-iOT đào tạo học viên công việc của lập trình viên tài chính ngân hàng

Lời kết

Công việc lập trình viên tài chính ngân hàng sẽ là một xu hướng ngành nghề hot trong tương lai bởi nhu cầu lớn từ thị trường. Tham khảo thêm các khóa học liên quan tại website https://siot.com.vn/ để tự tin gia nhập thị trường tuyển dụng lập trình viên ngành tài chính ngân hàng.

Xem thêm

: Khóa học lập trình cấp tốc cho người mới bắt đầu

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *